93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo

22 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17043)
93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện ngày 21/03, Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Chương trình Xã hội của Apple đã có những chia sẻ về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo khẳng định của bà Lisa Jackson, từ năm 2014, Apple đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà khác của mình. Tính đến tháng 03/2016, Apple đã đạt tới mức sử dụng 93% năng lượng tái tạo cho toàn cầu, và sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ cùng 20 quốc gia khác.

Apple đã tự xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời. Tại Singapore, nhà sản xuất iPhone lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tại Trung Quốc, các tấm pin mặt trời được lắp đặt song song với các trang trại nuôi bò để tạo nên một trang trại năng lượng rộng 1,300 hecta. Đặc biệt, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đang sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện.


Bà Lisa Jackson cho biết: “Bất cứ khi nào người dùng gửi tin nhắn iMessage, hỏi Siri một câu hỏi hay thực hiện cuộc gọi FaceTime, họ có thể cảm thấy vui mừng về ảnh hưởng của họ đến môi trường”.

Được biết, 99% lượng giấy Apple sử dụng cho quá trình đóng gói sản phẩm được tái chế, hoặc đến từ các khu rừng được nuôi trồng bền vững. Hiện công ty đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư trong các dự án bảo vệ rừng, bao gồm dự án bảo vệ 1 triệu hecta rừng tại Trung Quốc.

Sau khi trình chiếu một đoạn video về chú robot chuyên tháo gỡ những chiếc iPhone cũ để thu thập nguyên liệu tái chế, Apple đã công bố chương trình Tái sử dụng và Tái chế iPhone (Reuse and Recycle) mới.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.