Apple Muốn Mua Lại Imagination Technologies Group

24 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17996)
Apple Muốn Mua Lại Imagination Technologies Group
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đang đàm phán để mua lại Imagination Technologies Group - hãng sản xuất chip đồ họa của Anh Quốc. Thông tin mới đã khiến giá trị cổ phiếu của công ty trên tăng 16% trong buổi giao dịch sáng thứ Ba (22/03/2016) tại London.

Tính đến tháng 03/2016, với Imagination, Apple vốn đang sở hữu 8% số lượng cổ phần, có giá trị thị trường khoảng 508.7 triệu bảng Anh ( tương đương 732.4 triệu USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (21/03/2016), trước khi cổ phiếu của công ty tăng đột biến.

Neil Campling, chuyên gia phân tích tại Aviate Global London cho biết: “Apple muốn đổi mới của sự phát triển công nghệ hơn là phụ thuộc vào các công ty khác để bắt kịp với những tham vọng về bán dẫn của hãng”

Ông cho biết thêm: “Về mặt chiến thuật, Apple hoàn toàn hợp lí khi muốn mua lại công ty sản xuất GPU. Việc kiểm soát hoàn toàn con chip sẽ giúp Apple tối ưu hóa hiệu năng và công năng của nó trên các thiết bị di động. Trong quá khứ, các lõi xử lý Apple thiết kế riêng cho CPU đã giúp họ vượt mặt Qualcomm”.


Với Apple, việc mua lại một hãng sản xuất vi xử lý đồ họa đã và đang được sử dụng trong iPhone và iPad sẽ mang lại nhiều chuyên gia hàng đầu về vi xử lý hơn cho công ty. Trước đó, hồi năm 2008, Apple đã mua lại hãng sản xuất CPU PA Semi, mang đến sự thành công của các chip xử lý được sử dụng trong iPhone và iPad hiện hành. Thương vụ mua lại Imagination có thể sẽ cho Apple toàn quyền điều khiển các tính năng và hiệu năng của con chip đồ họa bằng cách tự tay thiết kế kiến trúc của chip.

Hơn nữa, nếu thương vụ thành công, nó sẽ đe dọa đến các đối thủ của Apple, vì họ đã hoặc đang sử dụng các công nghệ xử lý tập lệnh đồ họa PowerVR của Imagination lên các sản phẩm của mình. Các công ty này bao gồm MediaTek, Samsung, LG, Sony, Intel, cùng nhiều các hãng công nghệ khác.

Hiện cả Apple và Imagination đều chưa đưa ra bình luận gì cho thông tin trên.
520Vote
41Vote
310Vote
213Vote
110Vote
3.154
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.