Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng

25 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18629)
Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Wired đưa tin, bất kỳ ai cũng có thể giành khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD nếu giúp Uber tìm ra những lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng và trang web của hãng.

Theo đó, người phát hiện ra lỗ hổng có thể bị lợi dụng để thay đổi giao diện trang chủ hoặc đánh cắp thông tin email người dùng của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng 5,000 USD. Người phát hiện được lổ hỗng có nguy cơ chiếm tài khoản người dùng hoặc cài mã độc trên máy chủ của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD.

Công ty HackerOne sẽ là đơn vị tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình. HackerOne đã từng tổ chức chương trình cho nhiều hãng công nghệ khác như Google, Microsoft và Facebook. Công ty hứa hẹn sẽ sớm phát hành một “bản đồ kho báu” – có nhiệm vụ chỉ dẫn “thợ săn tiền thưởng” tới gần hơn với những lỗ hổng tiềm ẩn trong các trang web.

Collin Greene, lãnh đạo bộ phận bảo mật sản phẩm của Uber, cho biết ý tưởng về chương trình nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật đi sâu hơn nữa vào từng ngóc ngách của ứng dụng và trang web Uber:


Uber khẳng định, lổ hổng bảo mật chỉ có thể bị phát hiện dưới góc quan sát của những hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật thực sự nghiêm túc. Đây không phải là lần đầu tiên Uber khởi động chương trình khuyến khích các hacker mũ trắng tìm lỗi. Trong năm 2015, Uber đã trả thưởng lên đến hàng triệu USD cho các hacker phát hiện được hơn 100 lỗi phát sinh trong phiên bản beta.

Tuy vậy, chương trình của Uber vẫn tồn tại những hạn chế đã được dự đoán từ trước, đó là các phương tiện của tài xế Uber. Trong năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học California, Mỹ đã phát hiện ra một lỗ hổng trong dongle kết nối Internet cung cấp cho tài xế Uber, cho phép các nhà nghiên cứu có thể truy cập vào mạng nội bộ, điều khiển bật cần gạt nước, kính chắn gió hay gây đứt phanh xe. Lỗ hổng sẽ thực sự rất nghiêm trọng nếu bị hacker khai thác và tấn công.

Tính đến tháng 03/2016, cũng đã có nhiều công ty khác bắt đầu thử nghiệm chương trình tìm lỗi hoạt động trên ô tô, như Tesla hoặc GM.
56Vote
45Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.