Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng

25 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18707)
Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Wired đưa tin, bất kỳ ai cũng có thể giành khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD nếu giúp Uber tìm ra những lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng và trang web của hãng.

Theo đó, người phát hiện ra lỗ hổng có thể bị lợi dụng để thay đổi giao diện trang chủ hoặc đánh cắp thông tin email người dùng của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng 5,000 USD. Người phát hiện được lổ hỗng có nguy cơ chiếm tài khoản người dùng hoặc cài mã độc trên máy chủ của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD.

Công ty HackerOne sẽ là đơn vị tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình. HackerOne đã từng tổ chức chương trình cho nhiều hãng công nghệ khác như Google, Microsoft và Facebook. Công ty hứa hẹn sẽ sớm phát hành một “bản đồ kho báu” – có nhiệm vụ chỉ dẫn “thợ săn tiền thưởng” tới gần hơn với những lỗ hổng tiềm ẩn trong các trang web.

Collin Greene, lãnh đạo bộ phận bảo mật sản phẩm của Uber, cho biết ý tưởng về chương trình nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật đi sâu hơn nữa vào từng ngóc ngách của ứng dụng và trang web Uber:


Uber khẳng định, lổ hổng bảo mật chỉ có thể bị phát hiện dưới góc quan sát của những hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật thực sự nghiêm túc. Đây không phải là lần đầu tiên Uber khởi động chương trình khuyến khích các hacker mũ trắng tìm lỗi. Trong năm 2015, Uber đã trả thưởng lên đến hàng triệu USD cho các hacker phát hiện được hơn 100 lỗi phát sinh trong phiên bản beta.

Tuy vậy, chương trình của Uber vẫn tồn tại những hạn chế đã được dự đoán từ trước, đó là các phương tiện của tài xế Uber. Trong năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học California, Mỹ đã phát hiện ra một lỗ hổng trong dongle kết nối Internet cung cấp cho tài xế Uber, cho phép các nhà nghiên cứu có thể truy cập vào mạng nội bộ, điều khiển bật cần gạt nước, kính chắn gió hay gây đứt phanh xe. Lỗ hổng sẽ thực sự rất nghiêm trọng nếu bị hacker khai thác và tấn công.

Tính đến tháng 03/2016, cũng đã có nhiều công ty khác bắt đầu thử nghiệm chương trình tìm lỗi hoạt động trên ô tô, như Tesla hoặc GM.
56Vote
45Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.