Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile

26 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18529)
Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Sony thông báo sẽ thành lập một công ty mới, có tên là ForwardWorks, chuyên sản xuất và phát triển game dành cho các thiết bị mobile.

Được biết, trụ sở của ForwardWorks sẽ được đặt tại Tokyo, Nhật Bản và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016. Hiện chưa có bất kỳ tựa game nào được công bố, nhưng Sony tiết lộ ForwardWorks sẽ sử dụng chính những nhân vật quen thuộc của PlayStation để làm game.

Có thể thấy, sau thành công vang dội của mảng console PlayStation, Sony đã tiếp tục lấn sang mảng di động, vốn là một thị trường có số lượng người chơi cực kỳ lớn, đặc biệt là ở khu vực Nhật Bản và Châu Á.


Thực tế, hồi năm 2015, Sony đã từng đóng cửa dự án PlayStation Mobile chuyên sản xuất game dành cho PS Vita và Android. Nhưng đến tháng 03/2016, Sony có vẻ như muốn thử lại với một hướng đi mới khác hơn.

Trước đó, hãng game Nintendo cũng cho ra mắt ứng dụng đầu tiên dành cho mobile có tên Miitomo, hướng đến mục đích giao tiếp, chat giữa những người chơi game với nhau; và Pokemon Go, một trò chơi hứa hẹn sẽ kết hợp giữa smartphone và đời thực dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm 2016.
531Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.