Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile

26 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18984)
Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Sony thông báo sẽ thành lập một công ty mới, có tên là ForwardWorks, chuyên sản xuất và phát triển game dành cho các thiết bị mobile.

Được biết, trụ sở của ForwardWorks sẽ được đặt tại Tokyo, Nhật Bản và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016. Hiện chưa có bất kỳ tựa game nào được công bố, nhưng Sony tiết lộ ForwardWorks sẽ sử dụng chính những nhân vật quen thuộc của PlayStation để làm game.

Có thể thấy, sau thành công vang dội của mảng console PlayStation, Sony đã tiếp tục lấn sang mảng di động, vốn là một thị trường có số lượng người chơi cực kỳ lớn, đặc biệt là ở khu vực Nhật Bản và Châu Á.


Thực tế, hồi năm 2015, Sony đã từng đóng cửa dự án PlayStation Mobile chuyên sản xuất game dành cho PS Vita và Android. Nhưng đến tháng 03/2016, Sony có vẻ như muốn thử lại với một hướng đi mới khác hơn.

Trước đó, hãng game Nintendo cũng cho ra mắt ứng dụng đầu tiên dành cho mobile có tên Miitomo, hướng đến mục đích giao tiếp, chat giữa những người chơi game với nhau; và Pokemon Go, một trò chơi hứa hẹn sẽ kết hợp giữa smartphone và đời thực dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm 2016.
531Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?