Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile

26 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 19140)
Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Sony thông báo sẽ thành lập một công ty mới, có tên là ForwardWorks, chuyên sản xuất và phát triển game dành cho các thiết bị mobile.

Được biết, trụ sở của ForwardWorks sẽ được đặt tại Tokyo, Nhật Bản và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016. Hiện chưa có bất kỳ tựa game nào được công bố, nhưng Sony tiết lộ ForwardWorks sẽ sử dụng chính những nhân vật quen thuộc của PlayStation để làm game.

Có thể thấy, sau thành công vang dội của mảng console PlayStation, Sony đã tiếp tục lấn sang mảng di động, vốn là một thị trường có số lượng người chơi cực kỳ lớn, đặc biệt là ở khu vực Nhật Bản và Châu Á.


Thực tế, hồi năm 2015, Sony đã từng đóng cửa dự án PlayStation Mobile chuyên sản xuất game dành cho PS Vita và Android. Nhưng đến tháng 03/2016, Sony có vẻ như muốn thử lại với một hướng đi mới khác hơn.

Trước đó, hãng game Nintendo cũng cho ra mắt ứng dụng đầu tiên dành cho mobile có tên Miitomo, hướng đến mục đích giao tiếp, chat giữa những người chơi game với nhau; và Pokemon Go, một trò chơi hứa hẹn sẽ kết hợp giữa smartphone và đời thực dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm 2016.
531Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.