Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile

26 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18571)
Sony Công Bố Thành Lập Công Ty Riêng Chuyên Về Game Mobile
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Sony thông báo sẽ thành lập một công ty mới, có tên là ForwardWorks, chuyên sản xuất và phát triển game dành cho các thiết bị mobile.

Được biết, trụ sở của ForwardWorks sẽ được đặt tại Tokyo, Nhật Bản và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016. Hiện chưa có bất kỳ tựa game nào được công bố, nhưng Sony tiết lộ ForwardWorks sẽ sử dụng chính những nhân vật quen thuộc của PlayStation để làm game.

Có thể thấy, sau thành công vang dội của mảng console PlayStation, Sony đã tiếp tục lấn sang mảng di động, vốn là một thị trường có số lượng người chơi cực kỳ lớn, đặc biệt là ở khu vực Nhật Bản và Châu Á.


Thực tế, hồi năm 2015, Sony đã từng đóng cửa dự án PlayStation Mobile chuyên sản xuất game dành cho PS Vita và Android. Nhưng đến tháng 03/2016, Sony có vẻ như muốn thử lại với một hướng đi mới khác hơn.

Trước đó, hãng game Nintendo cũng cho ra mắt ứng dụng đầu tiên dành cho mobile có tên Miitomo, hướng đến mục đích giao tiếp, chat giữa những người chơi game với nhau; và Pokemon Go, một trò chơi hứa hẹn sẽ kết hợp giữa smartphone và đời thực dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm 2016.
531Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).