Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật

Tuesday, March 29, 201612:00 AM(View: 19553)
Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Reuters cho biết, Dell có thể sẽ bán lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin (Internet Services) cho tập đoàn viễn thông NTT Data của Nhật Bản. Thương vụ sẽ có mức giá khoảng 3.5 tỷ USD. Động thái là một trong những nỗ lực nhằm thu về 10 tỷ USD, bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, giúp Dell có khả năng chi trả các khoản nợ.

Dell cho biết đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ Internet của hãng từ mùa thu năm 2015, trong đó có Perot Systems – vốn là một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3.9 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, Dell đang phải gánh nợ khoảng 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà hãng đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC. Việc bán mảng dịch vụ Internet cho tập đoàn NTT Data được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ.

Hồi đầu tháng 12/2015, Dell cho biết hãng muốn được trả 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ Internet. Nhưng phía NTT Data cho biết không đủ khả năng để chi trả cho mức giá 5 tỷ USD, mà chỉ chấp nhận giá 3.5 tỷ USD, mức giá thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3.9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải rao bán thêm nhiều mảng kinh doanh khác của hãng để chi trả. Trong khi đó, thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho Dell.

53Vote
43Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.111
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.