Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật

29 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 20150)
Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Reuters cho biết, Dell có thể sẽ bán lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin (Internet Services) cho tập đoàn viễn thông NTT Data của Nhật Bản. Thương vụ sẽ có mức giá khoảng 3.5 tỷ USD. Động thái là một trong những nỗ lực nhằm thu về 10 tỷ USD, bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, giúp Dell có khả năng chi trả các khoản nợ.

Dell cho biết đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ Internet của hãng từ mùa thu năm 2015, trong đó có Perot Systems – vốn là một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3.9 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, Dell đang phải gánh nợ khoảng 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà hãng đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC. Việc bán mảng dịch vụ Internet cho tập đoàn NTT Data được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ.

Hồi đầu tháng 12/2015, Dell cho biết hãng muốn được trả 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ Internet. Nhưng phía NTT Data cho biết không đủ khả năng để chi trả cho mức giá 5 tỷ USD, mà chỉ chấp nhận giá 3.5 tỷ USD, mức giá thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3.9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải rao bán thêm nhiều mảng kinh doanh khác của hãng để chi trả. Trong khi đó, thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho Dell.

53Vote
43Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.