Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật

29 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19618)
Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Reuters cho biết, Dell có thể sẽ bán lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin (Internet Services) cho tập đoàn viễn thông NTT Data của Nhật Bản. Thương vụ sẽ có mức giá khoảng 3.5 tỷ USD. Động thái là một trong những nỗ lực nhằm thu về 10 tỷ USD, bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, giúp Dell có khả năng chi trả các khoản nợ.

Dell cho biết đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ Internet của hãng từ mùa thu năm 2015, trong đó có Perot Systems – vốn là một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3.9 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, Dell đang phải gánh nợ khoảng 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà hãng đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC. Việc bán mảng dịch vụ Internet cho tập đoàn NTT Data được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ.

Hồi đầu tháng 12/2015, Dell cho biết hãng muốn được trả 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ Internet. Nhưng phía NTT Data cho biết không đủ khả năng để chi trả cho mức giá 5 tỷ USD, mà chỉ chấp nhận giá 3.5 tỷ USD, mức giá thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3.9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải rao bán thêm nhiều mảng kinh doanh khác của hãng để chi trả. Trong khi đó, thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho Dell.

53Vote
43Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.