Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật

29 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 20166)
Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Reuters cho biết, Dell có thể sẽ bán lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin (Internet Services) cho tập đoàn viễn thông NTT Data của Nhật Bản. Thương vụ sẽ có mức giá khoảng 3.5 tỷ USD. Động thái là một trong những nỗ lực nhằm thu về 10 tỷ USD, bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, giúp Dell có khả năng chi trả các khoản nợ.

Dell cho biết đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ Internet của hãng từ mùa thu năm 2015, trong đó có Perot Systems – vốn là một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3.9 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, Dell đang phải gánh nợ khoảng 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà hãng đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC. Việc bán mảng dịch vụ Internet cho tập đoàn NTT Data được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ.

Hồi đầu tháng 12/2015, Dell cho biết hãng muốn được trả 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ Internet. Nhưng phía NTT Data cho biết không đủ khả năng để chi trả cho mức giá 5 tỷ USD, mà chỉ chấp nhận giá 3.5 tỷ USD, mức giá thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3.9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải rao bán thêm nhiều mảng kinh doanh khác của hãng để chi trả. Trong khi đó, thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho Dell.

53Vote
43Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.