Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật

29 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 20370)
Dell Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng Dịch Vụ Internet Cho NTT Data Của Nhật
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Reuters cho biết, Dell có thể sẽ bán lại mảng dịch vụ công nghệ thông tin (Internet Services) cho tập đoàn viễn thông NTT Data của Nhật Bản. Thương vụ sẽ có mức giá khoảng 3.5 tỷ USD. Động thái là một trong những nỗ lực nhằm thu về 10 tỷ USD, bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, giúp Dell có khả năng chi trả các khoản nợ.

Dell cho biết đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ Internet của hãng từ mùa thu năm 2015, trong đó có Perot Systems – vốn là một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3.9 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, Dell đang phải gánh nợ khoảng 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà hãng đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC. Việc bán mảng dịch vụ Internet cho tập đoàn NTT Data được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ.

Hồi đầu tháng 12/2015, Dell cho biết hãng muốn được trả 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ Internet. Nhưng phía NTT Data cho biết không đủ khả năng để chi trả cho mức giá 5 tỷ USD, mà chỉ chấp nhận giá 3.5 tỷ USD, mức giá thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3.9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải rao bán thêm nhiều mảng kinh doanh khác của hãng để chi trả. Trong khi đó, thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho Dell.

53Vote
43Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.