Snapchat Mua Lại Bitstrips Với Giá 100 Triệu USD

28 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 16917)
Snapchat Mua Lại Bitstrips Với Giá 100 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Snapchat đã chính thức mua lại Bitstrips, công ty được biết đến với ứng dụng Bitmoji – cho phép người dùng biến khuôn mặt mình thành một biểu tượng emoji độc đáo. Thương vụ có mức giá khoảng 100 triệu USD.

Bitstrips được thành lập vào năm 2012, chuyên phát triển các ứng dụng Internet và nổi tiếng nhờ ứng dụng Bitmoji, từng tạo ra một trào lưu mới trên các trang mạng xã hội như Facebook.

Năm 2014, Bitstrips nhận được tài trợ 8 triệu USD từ Horizon Ventures và Kleiner Perkins. Sau đó, công ty bắt đầu phát triển ứng dụng Bitmoji cho di động, và ra mắt thêm một số ứng dụng mới.

Ứng dụng nhắn tin Snapchat cũng cho phép người dùng sử dụng các biểu tượng emoji để bình luận hình ảnh và video người khác gửi đến. Trước đó, Snapchat đã ra mắt bộ lọc hình ảnh cho khuôn mặt, được người dùng đánh giá khá cao.

Snapchat đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một thế lực mới thách thức cả Facebook. Trong tương lai, Snapchat có thể sẽ tiếp tục thâu tóm nhiều công ty công nghệ nhỏ để phát triển nền tảng nhắn tin và mạng xã hội của riêng mình.

Đại diện của Snapchat hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức cũng như tiết lộ lý do mua lại Bitstrips. Nhưng có thể thấy, các ứng dụng emoji của Bitstrips sẽ rất phù hợp với Snapchat.
58Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.