Nhà Mạng Phải Đảm Bảo Khách Hàng Gửi Nhận SMS Thành Công Trên 92%

01 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14532)
Nhà Mạng Phải Đảm Bảo Khách Hàng Gửi Nhận SMS Thành Công Trên 92%
Bộ TT&TT vừa ban hành thông tư về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) trên mạng viễn thông di động mặt đất”, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2015. Theo đó, chỉ tiêu nhà mạng bắt buộc phải đảm bảo tỷ lệ gửi nhận SMS của khách hàng thành công là từ 92% trở lên. Ngoài ra, thời gian gửi nhận tin nhắn trung bình từ đầu cuối đến đầu cuối của khách hàng phải dưới 20 giây.

Phương pháp xác định là các phương pháp đánh giá chất lượng dịch vụ SMS theo hình thức lấy mẫu tối thiểu được quy định để cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ áp dụng trong việc đo kiểm chất lượng dịch vụ. Mỗi chỉ tiêu chất lượng được quy định một hay nhiều phương pháp xác định khác nhau. Trong trường hợp chỉ tiêu chất lượng dịch vụ được xác định bằng nhiều phương pháp khác nhau quy định tại quy chuẩn này thì chỉ tiêu chất lượng được đánh giá là phù hợp khi kết quả đánh giá bởi mỗi phương pháp đều phù hợp với mức chỉ tiêu quy định.

Số lượng mẫu đo cần thiết tối thiểu là 1000 mẫu, phân bố đều theo các điều kiện đo kiểm ví dụ như đo trong nhà, đo ngoài trời di động và đo ngoài trời cố định. Với mỗi điều kiện đo thực hiện vào các giờ khác nhau trong ngày, trong vùng phủ sóng. Khoảng cách giữa hai mẫu đo liên tiếp xuất phát từ một thuê bao không nhỏ hơn 70s. Số lượng tin nhắn lấy mẫu tối thiểu là toàn bộ tin nhắn trong 7 ngày liên tiếp.


blank
Việc đưa ra chất lượng dịch vụ SMS là để cơ quan quản lý nhà nước và khách hàng giám sát nhà cung cấp dịch vụ.

Quy chuẩn này áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ SMS thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ tin nhắn ngắn trên mạng viễn thông di động mặt đất theo các quy định của Nhà nước và Bộ TT&TT. Quy chuẩn này cũng là cơ sở để người sử dụng dịch vụ giám sát chất lượng dịch vụ tin nhắn ngắn trên mạng viễn thông di động mặt đất của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SMS trên mạng viễn thông di động mặt đất phải đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy chuẩn này, thực hiện các quy định về công bố hợp quy và chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước theo các quy định hiện hành.

Hiện còn rất nhiều dịch vụ viễn thông cần được đưa ra tiêu chuẩn chất lượng như dịch vụ 3G, dịch vụ Internet cáp quang... Gần đây, dịch vụ 3G đang bị khách hàng kêu ca khá nhiều về chất lượng. Nếu không có tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của 3G thì cơ quan quản lý và khách hàng sẽ khó giám sát chất lượng dịch vụ của nhà mạng cung cấp cho người dùng.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.