Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 15987)
Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho các khách hàng tiềm năng, là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ là ngày 11/04/2016. Có nhiều công ty đang rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo: là mảng kinh doanh dịch vụ Internet như email, các trang tin tức và tài chính. Cũng có nhiều công ty quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ ở tập đoàn Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá khoảng 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá khoảng 8.5 tỷ USD. Tính đến tháng 03/2016, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty, vì việc này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Đến hạ tuần tháng 03/2016, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu họ mua lại khối tài sản khổng lồ của Yahoo.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu với giới truyền thông. Nên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về những công ty sẽ tham gia và mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Cũng chưa rõ mức giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hiện rất khó khăn và phức tạp, vì giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 04/2016, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 cùng năm. Trước đó, có thể Yahoo sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông nhằm quyết định số phận của hội đồng quản trị.
50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.