Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 16017)
Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho các khách hàng tiềm năng, là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ là ngày 11/04/2016. Có nhiều công ty đang rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo: là mảng kinh doanh dịch vụ Internet như email, các trang tin tức và tài chính. Cũng có nhiều công ty quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ ở tập đoàn Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá khoảng 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá khoảng 8.5 tỷ USD. Tính đến tháng 03/2016, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty, vì việc này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Đến hạ tuần tháng 03/2016, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu họ mua lại khối tài sản khổng lồ của Yahoo.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu với giới truyền thông. Nên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về những công ty sẽ tham gia và mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Cũng chưa rõ mức giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hiện rất khó khăn và phức tạp, vì giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 04/2016, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 cùng năm. Trước đó, có thể Yahoo sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông nhằm quyết định số phận của hội đồng quản trị.
50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.