Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 16242)
Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho các khách hàng tiềm năng, là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ là ngày 11/04/2016. Có nhiều công ty đang rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo: là mảng kinh doanh dịch vụ Internet như email, các trang tin tức và tài chính. Cũng có nhiều công ty quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ ở tập đoàn Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá khoảng 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá khoảng 8.5 tỷ USD. Tính đến tháng 03/2016, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty, vì việc này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Đến hạ tuần tháng 03/2016, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu họ mua lại khối tài sản khổng lồ của Yahoo.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu với giới truyền thông. Nên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về những công ty sẽ tham gia và mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Cũng chưa rõ mức giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hiện rất khó khăn và phức tạp, vì giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 04/2016, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 cùng năm. Trước đó, có thể Yahoo sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông nhằm quyết định số phận của hội đồng quản trị.
50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.