Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 15619)
Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho các khách hàng tiềm năng, là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ là ngày 11/04/2016. Có nhiều công ty đang rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo: là mảng kinh doanh dịch vụ Internet như email, các trang tin tức và tài chính. Cũng có nhiều công ty quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ ở tập đoàn Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá khoảng 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá khoảng 8.5 tỷ USD. Tính đến tháng 03/2016, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty, vì việc này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Đến hạ tuần tháng 03/2016, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu họ mua lại khối tài sản khổng lồ của Yahoo.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu với giới truyền thông. Nên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về những công ty sẽ tham gia và mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Cũng chưa rõ mức giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hiện rất khó khăn và phức tạp, vì giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 04/2016, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 cùng năm. Trước đó, có thể Yahoo sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông nhằm quyết định số phận của hội đồng quản trị.
50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.