Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?

29 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21417)
Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple có vẻ đã chính thức kết thúc, sau khi FBI công bố đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple, đồng thời Bộ Tư Pháp Mỹ cũng rút lại toàn bộ yêu cầu đối với Apple trước đây.

Thông tin có vẻ như khá bất ngờ đối với nhiều người, vì phần đông đều cho rằng khả năng mã hóa và bảo mật của các thiết bị iOS là rất tốt. Trước đó, FBI cũng cho biết sẽ không thể bẻ khóa chiếc iPhone nếu không có sự hỗ trợ của Apple.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone thành công có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Qua vụ việc, có thể thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, đặc biệt là không cần đến sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã yêu cầu được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone của hãng, nhưng đề nghị đã bị bác bỏ. Hiện phương pháp bẻ khóa chiếc iPhone cũng chưa được công bố rõ.

Sau khi thông tin được công bố, một phát ngôn viên của Apple cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã phản đối yêu cầu của FBI đối với việc tạo ra một backdoor để truy cập vào dữ liệu iPhone.Vì chúng tôi biết rằng hành động đó có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Trường hợp này lẽ ra không nên được đưa ra. Apple vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ trong việc điều tra và thực thi pháp luật, như những gì công ty đã làm trong suốt thời gian qua. Và Apple cũng sẽ tiếp tục tăng cường mức độ an ninh và bảo mật trên các thiết bị của mình, khi các mối đe dọa và tấn công lấy cắp dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn”.


“Apple tin tưởng sâu sắc rằng công dân Hoa Kỳ và trên thế giới xứng đáng được quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo mật và quyền riêng tư. Việc hy sinh một trong số những quyền đó chỉ đặt người dân và các quốc gia vào tình thế nguy hiểm hơn. Trường hợp này cần phải được đưa ra như một cuộc thảo luận mang cấp độ quốc gia, và Apple cam kết sẽ tham gia cuộc thảo luận đó”.

Động thái của Apple trước tuyên bố mới nhất của FBI có thể thấy là khá bình thản, trong khi nhiều người cho rằng Apple sẽ phải rất lo lắng và tìm mọi cách để biết được FBI đã bẻ khóa chiếc iPhone của hãng như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, Apple sẽ cần phải tìm được lỗ hổng bảo mật để sớm khắc phục nhanh nhất có thể.

Về phía FBI và Bộ Tư Pháp, họ cho biết: “FBI hiện đang lấy các dữ liệu bên trong chiếc iPhone của kẻ sát nhân theo đúng thủ tục điều tra. Nó vẫn sẽ là ưu tiên của Chính phủ để đảm bảo việc truy cập các thông tin kỹ thuật số để đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia. Bằng cách thông qua hợp tác với các bên liên quan, hoặc thông qua hệ thống tòa án nếu hợp tác thất bại”.
512Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.