Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?

29 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21457)
Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple có vẻ đã chính thức kết thúc, sau khi FBI công bố đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple, đồng thời Bộ Tư Pháp Mỹ cũng rút lại toàn bộ yêu cầu đối với Apple trước đây.

Thông tin có vẻ như khá bất ngờ đối với nhiều người, vì phần đông đều cho rằng khả năng mã hóa và bảo mật của các thiết bị iOS là rất tốt. Trước đó, FBI cũng cho biết sẽ không thể bẻ khóa chiếc iPhone nếu không có sự hỗ trợ của Apple.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone thành công có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Qua vụ việc, có thể thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, đặc biệt là không cần đến sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã yêu cầu được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone của hãng, nhưng đề nghị đã bị bác bỏ. Hiện phương pháp bẻ khóa chiếc iPhone cũng chưa được công bố rõ.

Sau khi thông tin được công bố, một phát ngôn viên của Apple cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã phản đối yêu cầu của FBI đối với việc tạo ra một backdoor để truy cập vào dữ liệu iPhone.Vì chúng tôi biết rằng hành động đó có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Trường hợp này lẽ ra không nên được đưa ra. Apple vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ trong việc điều tra và thực thi pháp luật, như những gì công ty đã làm trong suốt thời gian qua. Và Apple cũng sẽ tiếp tục tăng cường mức độ an ninh và bảo mật trên các thiết bị của mình, khi các mối đe dọa và tấn công lấy cắp dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn”.


“Apple tin tưởng sâu sắc rằng công dân Hoa Kỳ và trên thế giới xứng đáng được quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo mật và quyền riêng tư. Việc hy sinh một trong số những quyền đó chỉ đặt người dân và các quốc gia vào tình thế nguy hiểm hơn. Trường hợp này cần phải được đưa ra như một cuộc thảo luận mang cấp độ quốc gia, và Apple cam kết sẽ tham gia cuộc thảo luận đó”.

Động thái của Apple trước tuyên bố mới nhất của FBI có thể thấy là khá bình thản, trong khi nhiều người cho rằng Apple sẽ phải rất lo lắng và tìm mọi cách để biết được FBI đã bẻ khóa chiếc iPhone của hãng như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, Apple sẽ cần phải tìm được lỗ hổng bảo mật để sớm khắc phục nhanh nhất có thể.

Về phía FBI và Bộ Tư Pháp, họ cho biết: “FBI hiện đang lấy các dữ liệu bên trong chiếc iPhone của kẻ sát nhân theo đúng thủ tục điều tra. Nó vẫn sẽ là ưu tiên của Chính phủ để đảm bảo việc truy cập các thông tin kỹ thuật số để đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia. Bằng cách thông qua hợp tác với các bên liên quan, hoặc thông qua hệ thống tòa án nếu hợp tác thất bại”.
512Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.