Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?

29 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21600)
Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple có vẻ đã chính thức kết thúc, sau khi FBI công bố đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple, đồng thời Bộ Tư Pháp Mỹ cũng rút lại toàn bộ yêu cầu đối với Apple trước đây.

Thông tin có vẻ như khá bất ngờ đối với nhiều người, vì phần đông đều cho rằng khả năng mã hóa và bảo mật của các thiết bị iOS là rất tốt. Trước đó, FBI cũng cho biết sẽ không thể bẻ khóa chiếc iPhone nếu không có sự hỗ trợ của Apple.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone thành công có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Qua vụ việc, có thể thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, đặc biệt là không cần đến sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã yêu cầu được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone của hãng, nhưng đề nghị đã bị bác bỏ. Hiện phương pháp bẻ khóa chiếc iPhone cũng chưa được công bố rõ.

Sau khi thông tin được công bố, một phát ngôn viên của Apple cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã phản đối yêu cầu của FBI đối với việc tạo ra một backdoor để truy cập vào dữ liệu iPhone.Vì chúng tôi biết rằng hành động đó có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Trường hợp này lẽ ra không nên được đưa ra. Apple vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ trong việc điều tra và thực thi pháp luật, như những gì công ty đã làm trong suốt thời gian qua. Và Apple cũng sẽ tiếp tục tăng cường mức độ an ninh và bảo mật trên các thiết bị của mình, khi các mối đe dọa và tấn công lấy cắp dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn”.


“Apple tin tưởng sâu sắc rằng công dân Hoa Kỳ và trên thế giới xứng đáng được quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo mật và quyền riêng tư. Việc hy sinh một trong số những quyền đó chỉ đặt người dân và các quốc gia vào tình thế nguy hiểm hơn. Trường hợp này cần phải được đưa ra như một cuộc thảo luận mang cấp độ quốc gia, và Apple cam kết sẽ tham gia cuộc thảo luận đó”.

Động thái của Apple trước tuyên bố mới nhất của FBI có thể thấy là khá bình thản, trong khi nhiều người cho rằng Apple sẽ phải rất lo lắng và tìm mọi cách để biết được FBI đã bẻ khóa chiếc iPhone của hãng như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, Apple sẽ cần phải tìm được lỗ hổng bảo mật để sớm khắc phục nhanh nhất có thể.

Về phía FBI và Bộ Tư Pháp, họ cho biết: “FBI hiện đang lấy các dữ liệu bên trong chiếc iPhone của kẻ sát nhân theo đúng thủ tục điều tra. Nó vẫn sẽ là ưu tiên của Chính phủ để đảm bảo việc truy cập các thông tin kỹ thuật số để đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia. Bằng cách thông qua hợp tác với các bên liên quan, hoặc thông qua hệ thống tòa án nếu hợp tác thất bại”.
512Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.