Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?

29 Tháng Ba 201611:00 CH(Xem: 21876)
Apple Nói Gì Khi FBI Hack Được Chiếc iPhone 5C?
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple có vẻ đã chính thức kết thúc, sau khi FBI công bố đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple, đồng thời Bộ Tư Pháp Mỹ cũng rút lại toàn bộ yêu cầu đối với Apple trước đây.

Thông tin có vẻ như khá bất ngờ đối với nhiều người, vì phần đông đều cho rằng khả năng mã hóa và bảo mật của các thiết bị iOS là rất tốt. Trước đó, FBI cũng cho biết sẽ không thể bẻ khóa chiếc iPhone nếu không có sự hỗ trợ của Apple.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone thành công có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Qua vụ việc, có thể thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, đặc biệt là không cần đến sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã yêu cầu được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone của hãng, nhưng đề nghị đã bị bác bỏ. Hiện phương pháp bẻ khóa chiếc iPhone cũng chưa được công bố rõ.

Sau khi thông tin được công bố, một phát ngôn viên của Apple cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã phản đối yêu cầu của FBI đối với việc tạo ra một backdoor để truy cập vào dữ liệu iPhone.Vì chúng tôi biết rằng hành động đó có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Trường hợp này lẽ ra không nên được đưa ra. Apple vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ trong việc điều tra và thực thi pháp luật, như những gì công ty đã làm trong suốt thời gian qua. Và Apple cũng sẽ tiếp tục tăng cường mức độ an ninh và bảo mật trên các thiết bị của mình, khi các mối đe dọa và tấn công lấy cắp dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn”.


“Apple tin tưởng sâu sắc rằng công dân Hoa Kỳ và trên thế giới xứng đáng được quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo mật và quyền riêng tư. Việc hy sinh một trong số những quyền đó chỉ đặt người dân và các quốc gia vào tình thế nguy hiểm hơn. Trường hợp này cần phải được đưa ra như một cuộc thảo luận mang cấp độ quốc gia, và Apple cam kết sẽ tham gia cuộc thảo luận đó”.

Động thái của Apple trước tuyên bố mới nhất của FBI có thể thấy là khá bình thản, trong khi nhiều người cho rằng Apple sẽ phải rất lo lắng và tìm mọi cách để biết được FBI đã bẻ khóa chiếc iPhone của hãng như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, Apple sẽ cần phải tìm được lỗ hổng bảo mật để sớm khắc phục nhanh nhất có thể.

Về phía FBI và Bộ Tư Pháp, họ cho biết: “FBI hiện đang lấy các dữ liệu bên trong chiếc iPhone của kẻ sát nhân theo đúng thủ tục điều tra. Nó vẫn sẽ là ưu tiên của Chính phủ để đảm bảo việc truy cập các thông tin kỹ thuật số để đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia. Bằng cách thông qua hợp tác với các bên liên quan, hoặc thông qua hệ thống tòa án nếu hợp tác thất bại”.
512Vote
42Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.