Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản

31 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18653)
Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Toshiba đã tiết lộ về chiến lược mới dành cho bộ phận PC của công ty.

Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng, và vẫn được hưởng chế độ bảo hành bình thường. Tuy nhiên, Toshiba khẳng định sẽ không có thêm model sản phẩm mới nào được giới thiệu ở ngoài thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Toshiba cho biết, trọng tâm sắp tới của công ty trên toàn cầu là tập trung bán PC cho doanh nghiệp và các tổ chức, vốn là thị trường nhiều tiềm năng hơn. Động thái mới sẽ phục vụ cho mục tiêu đảm bảo lợi nhuận của bộ phận và tăng khả năng cạnh tranh với Dell, HP, Lenovo. Toshiba kì vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính 2016 (bắt đầu từ tháng 04/2015) nhờ việc tái cấu trúc.


Trong những năm qua, Toshiba đã tập trung vào việc mở rộng thị phần và phát triển cùng lúc 2 dòng sản phẩm cho doanh nghiệp và cho người dùng cá nhân. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, nên việc bán PC cá nhân không còn dễ dàng nữa. Số lượng sản phẩm phải tăng lên, mức giá bán giảm xuống, lợi nhuận thấp hơn khiến việc kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn. Đây là một trong những lý do chính khiến Toshiba quyết định ngưng bán PC cá nhân bên ngoài Nhật Bản. Dell, HP cũng đang tập trung nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Toshiba cũng đã cắt giảm 1300 nhân sự mảng PC nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời đóng cửa nhiều văn phòng không cần thiết.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
19Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.