Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản

31 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18732)
Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Toshiba đã tiết lộ về chiến lược mới dành cho bộ phận PC của công ty.

Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng, và vẫn được hưởng chế độ bảo hành bình thường. Tuy nhiên, Toshiba khẳng định sẽ không có thêm model sản phẩm mới nào được giới thiệu ở ngoài thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Toshiba cho biết, trọng tâm sắp tới của công ty trên toàn cầu là tập trung bán PC cho doanh nghiệp và các tổ chức, vốn là thị trường nhiều tiềm năng hơn. Động thái mới sẽ phục vụ cho mục tiêu đảm bảo lợi nhuận của bộ phận và tăng khả năng cạnh tranh với Dell, HP, Lenovo. Toshiba kì vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính 2016 (bắt đầu từ tháng 04/2015) nhờ việc tái cấu trúc.


Trong những năm qua, Toshiba đã tập trung vào việc mở rộng thị phần và phát triển cùng lúc 2 dòng sản phẩm cho doanh nghiệp và cho người dùng cá nhân. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, nên việc bán PC cá nhân không còn dễ dàng nữa. Số lượng sản phẩm phải tăng lên, mức giá bán giảm xuống, lợi nhuận thấp hơn khiến việc kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn. Đây là một trong những lý do chính khiến Toshiba quyết định ngưng bán PC cá nhân bên ngoài Nhật Bản. Dell, HP cũng đang tập trung nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Toshiba cũng đã cắt giảm 1300 nhân sự mảng PC nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời đóng cửa nhiều văn phòng không cần thiết.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
19Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.