Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản

31 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18724)
Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Toshiba đã tiết lộ về chiến lược mới dành cho bộ phận PC của công ty.

Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng, và vẫn được hưởng chế độ bảo hành bình thường. Tuy nhiên, Toshiba khẳng định sẽ không có thêm model sản phẩm mới nào được giới thiệu ở ngoài thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Toshiba cho biết, trọng tâm sắp tới của công ty trên toàn cầu là tập trung bán PC cho doanh nghiệp và các tổ chức, vốn là thị trường nhiều tiềm năng hơn. Động thái mới sẽ phục vụ cho mục tiêu đảm bảo lợi nhuận của bộ phận và tăng khả năng cạnh tranh với Dell, HP, Lenovo. Toshiba kì vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính 2016 (bắt đầu từ tháng 04/2015) nhờ việc tái cấu trúc.


Trong những năm qua, Toshiba đã tập trung vào việc mở rộng thị phần và phát triển cùng lúc 2 dòng sản phẩm cho doanh nghiệp và cho người dùng cá nhân. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, nên việc bán PC cá nhân không còn dễ dàng nữa. Số lượng sản phẩm phải tăng lên, mức giá bán giảm xuống, lợi nhuận thấp hơn khiến việc kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn. Đây là một trong những lý do chính khiến Toshiba quyết định ngưng bán PC cá nhân bên ngoài Nhật Bản. Dell, HP cũng đang tập trung nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Toshiba cũng đã cắt giảm 1300 nhân sự mảng PC nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời đóng cửa nhiều văn phòng không cần thiết.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
19Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.