Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản

31 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19004)
Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Toshiba đã tiết lộ về chiến lược mới dành cho bộ phận PC của công ty.

Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng, và vẫn được hưởng chế độ bảo hành bình thường. Tuy nhiên, Toshiba khẳng định sẽ không có thêm model sản phẩm mới nào được giới thiệu ở ngoài thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Toshiba cho biết, trọng tâm sắp tới của công ty trên toàn cầu là tập trung bán PC cho doanh nghiệp và các tổ chức, vốn là thị trường nhiều tiềm năng hơn. Động thái mới sẽ phục vụ cho mục tiêu đảm bảo lợi nhuận của bộ phận và tăng khả năng cạnh tranh với Dell, HP, Lenovo. Toshiba kì vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính 2016 (bắt đầu từ tháng 04/2015) nhờ việc tái cấu trúc.


Trong những năm qua, Toshiba đã tập trung vào việc mở rộng thị phần và phát triển cùng lúc 2 dòng sản phẩm cho doanh nghiệp và cho người dùng cá nhân. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, nên việc bán PC cá nhân không còn dễ dàng nữa. Số lượng sản phẩm phải tăng lên, mức giá bán giảm xuống, lợi nhuận thấp hơn khiến việc kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn. Đây là một trong những lý do chính khiến Toshiba quyết định ngưng bán PC cá nhân bên ngoài Nhật Bản. Dell, HP cũng đang tập trung nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Toshiba cũng đã cắt giảm 1300 nhân sự mảng PC nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời đóng cửa nhiều văn phòng không cần thiết.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
19Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.