Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản

31 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18578)
Toshiba Sẽ Tập Trung Vào Mảng Doanh Nghiệp, Ngừng Bán PC Cá Nhân Mới Bên Ngoài Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Toshiba đã tiết lộ về chiến lược mới dành cho bộ phận PC của công ty.

Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng, và vẫn được hưởng chế độ bảo hành bình thường. Tuy nhiên, Toshiba khẳng định sẽ không có thêm model sản phẩm mới nào được giới thiệu ở ngoài thị trường quê nhà (Nhật Bản).

Toshiba cho biết, trọng tâm sắp tới của công ty trên toàn cầu là tập trung bán PC cho doanh nghiệp và các tổ chức, vốn là thị trường nhiều tiềm năng hơn. Động thái mới sẽ phục vụ cho mục tiêu đảm bảo lợi nhuận của bộ phận và tăng khả năng cạnh tranh với Dell, HP, Lenovo. Toshiba kì vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm tài chính 2016 (bắt đầu từ tháng 04/2015) nhờ việc tái cấu trúc.


Trong những năm qua, Toshiba đã tập trung vào việc mở rộng thị phần và phát triển cùng lúc 2 dòng sản phẩm cho doanh nghiệp và cho người dùng cá nhân. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, nên việc bán PC cá nhân không còn dễ dàng nữa. Số lượng sản phẩm phải tăng lên, mức giá bán giảm xuống, lợi nhuận thấp hơn khiến việc kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn. Đây là một trong những lý do chính khiến Toshiba quyết định ngưng bán PC cá nhân bên ngoài Nhật Bản. Dell, HP cũng đang tập trung nhiều hơn cho mảng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Toshiba cũng đã cắt giảm 1300 nhân sự mảng PC nhằm giảm chi phí hoạt động, đồng thời đóng cửa nhiều văn phòng không cần thiết.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
19Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.