Yahoo Có Thể Sẽ Bán Cả Flickr

30 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21756)
Yahoo Có Thể Sẽ Bán Cả Flickr
blank
Dường như tương lai của Yahoo cùng với rất nhiều sản phẩm của công ty đang rơi vào tình trạng bất ổn. Theo nhiều nguồn tin, hội đồng quản trị của Yahoo đang bán đấu giá các nền tảng web của hãng.

Hiện Yahoo chưa công bố rõ ràng nền tảng nào sẽ được rao bán. Theo Reuters, nếu cuộc tái cơ cấu hội đồng quản trị của Yahoo diễn ra theo đúng kế hoạch, hãng sẽ chỉ tập trung phát triển Yahoo Search, Yahoo Mail và Tumblr. Dường như Flickr không nằm trong kế hoạch tương lai của hội đồng quản trị Yahoo.
Quỹ đầu tư Starboard Value đang vào cuộc khi rất nhiều cổ đông đang cảm thấy không hải lòng với kết quả tài chính của Yahoo, và họ cũng đã mất hết kiên nhẫn với kế hoạch thay đổi Yahoo của hội đồng quản trị.

Trong tháng 03/2016, Starboard Value đã công bố dự định sẽ lật đổ chiếc ghế của CEO Yahoo là bà Marissa Mayer. Quỹ đầu tư cũng đã giới thiệu danh sách 9 thành viên hội đồng quản trị thay thế cho hội đồng quản trị hiện tại khi cuộc họp cổ đông hàng năm diễn ra vào tháng 06/2016.


Nếu không thể bán được các tài sản trước tháng 06/2016, rất có thể một hội đồng quản trị mới sẽ được bổ nhiệm và đưa Yahoo đi theo một hướng phát triển hoàn toàn khác.

Ngoài ra, hiện đang có hơn 40 công ty đã bày tỏ ý định muốn mua lại một phần của Yahoo bao gồm Microsoft, AT&T, Comcast, Time… Nhưng hiện không rõ các công ty này có hứng thú với Flickr hay không.

Flickr được Yahoo mua lại vào năm 2005 với giá 25 triệu USD.Tháng 06/ 2015, lượng người dùng khổng lồ của Flickr đạt 112 triệu người. Trong khi đó, CEO Marissa Mayer vẫn kiên trì với kế hoạch thay đổi Yahoo, bao gồm việc đã cắt giảm 15% nhân lực của công ty, đóng cửa các quỹ đầu tư mạo hiểm. Tách cổ phần của Yahoo tại tập đoàn Alibaba và Yahoo Nhật Bản ra thành các công ty riêng.

Và theo tình hình của Yahoo, rất có thể Flickr cũng sẽ nằm trong danh sách rao bán của hãng.
552Vote
45Vote
38Vote
27Vote
19Vote
481
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.