Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động

30 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 22736)
Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động
blank
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió. Hạ tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới mà Toyota đã ghi danh có thể sẽ khiến công nghệ HUD trở nên hữu dụng hơn.

Theo đó, Toyota đã nghiên cứu ra cách tạo ra những hình ảnh động, giúp người lái xe có thể nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Cách thức hoạt động của công nghệ mới của Toyota cũng tương tự như HUD hiện hành nhưng được nâng cao hơn.

Hệ thống mới sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU chẳng hạn như góc lái và tốc độ… Một camera được gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của người lái. Các thông tin sẽ được kết hợp lại, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát.

Nhằm tăng cường tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

Giải pháp mới của Toyota khá rất hữu ích và mang tính thực tế cao. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế, có thể giúp hạn chế tối đa việc người lái rời mắt khỏi mặt đường phía trước.
513Vote
44Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây