Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động

30 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 23007)
Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động
blank
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió. Hạ tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới mà Toyota đã ghi danh có thể sẽ khiến công nghệ HUD trở nên hữu dụng hơn.

Theo đó, Toyota đã nghiên cứu ra cách tạo ra những hình ảnh động, giúp người lái xe có thể nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Cách thức hoạt động của công nghệ mới của Toyota cũng tương tự như HUD hiện hành nhưng được nâng cao hơn.

Hệ thống mới sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU chẳng hạn như góc lái và tốc độ… Một camera được gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của người lái. Các thông tin sẽ được kết hợp lại, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát.

Nhằm tăng cường tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

Giải pháp mới của Toyota khá rất hữu ích và mang tính thực tế cao. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế, có thể giúp hạn chế tối đa việc người lái rời mắt khỏi mặt đường phía trước.
513Vote
44Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.