Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động

30 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 23136)
Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động
blank
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió. Hạ tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới mà Toyota đã ghi danh có thể sẽ khiến công nghệ HUD trở nên hữu dụng hơn.

Theo đó, Toyota đã nghiên cứu ra cách tạo ra những hình ảnh động, giúp người lái xe có thể nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Cách thức hoạt động của công nghệ mới của Toyota cũng tương tự như HUD hiện hành nhưng được nâng cao hơn.

Hệ thống mới sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU chẳng hạn như góc lái và tốc độ… Một camera được gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của người lái. Các thông tin sẽ được kết hợp lại, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát.

Nhằm tăng cường tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

Giải pháp mới của Toyota khá rất hữu ích và mang tính thực tế cao. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế, có thể giúp hạn chế tối đa việc người lái rời mắt khỏi mặt đường phía trước.
513Vote
44Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.