Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động

30 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 22330)
Bằng Sáng Chế Mới Của Toyota: Công Nghệ Kính Chắn Gió Tăng Cường Thực Tế Động
blank
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió. Hạ tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới mà Toyota đã ghi danh có thể sẽ khiến công nghệ HUD trở nên hữu dụng hơn.

Theo đó, Toyota đã nghiên cứu ra cách tạo ra những hình ảnh động, giúp người lái xe có thể nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Cách thức hoạt động của công nghệ mới của Toyota cũng tương tự như HUD hiện hành nhưng được nâng cao hơn.

Hệ thống mới sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU chẳng hạn như góc lái và tốc độ… Một camera được gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của người lái. Các thông tin sẽ được kết hợp lại, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát.

Nhằm tăng cường tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

Giải pháp mới của Toyota khá rất hữu ích và mang tính thực tế cao. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế, có thể giúp hạn chế tối đa việc người lái rời mắt khỏi mặt đường phía trước.
513Vote
44Vote
37Vote
27Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.