Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16856)
Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Foxconn đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại Sharp với mức giá 3.5 tỷ USD.

Như vậy, sau một thời gian dài với nhiều tin đồn đoán cùng rắc rối, cuối cùng Foxconn cũng đã hoàn tất việc thâu tóm lại Sharp với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Foxconn sẽ không thâu tóm toàn bộ Sharp, mà khoảng tiền 3.5 tỷ USD chỉ tương đương với 66% cổ phiếu của Sharp, trải dài trên nhiều công ty con của tập đoàn Nhật Bản.


Con số 3.5 tỷ USD thấp hơn rất nhiều so với con số dự kiến 6.2 tỷ USD xuất hiện hồi cuối tháng 02/2016. Thương vụ thâu tóm Sharp được cho là thương vụ đầu tiên một công ty nước ngoài thâu tóm thành công một công ty công nghệ lớn của Nhật Bản, dù các quỹ đầu tư được chính phủ Nhật hỗ trợ đã tìm cách mua lại Sharp, nhưng không thành công.
515Vote
42Vote
35Vote
29Vote
15Vote
3.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.