Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17043)
Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Foxconn đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại Sharp với mức giá 3.5 tỷ USD.

Như vậy, sau một thời gian dài với nhiều tin đồn đoán cùng rắc rối, cuối cùng Foxconn cũng đã hoàn tất việc thâu tóm lại Sharp với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Foxconn sẽ không thâu tóm toàn bộ Sharp, mà khoảng tiền 3.5 tỷ USD chỉ tương đương với 66% cổ phiếu của Sharp, trải dài trên nhiều công ty con của tập đoàn Nhật Bản.


Con số 3.5 tỷ USD thấp hơn rất nhiều so với con số dự kiến 6.2 tỷ USD xuất hiện hồi cuối tháng 02/2016. Thương vụ thâu tóm Sharp được cho là thương vụ đầu tiên một công ty nước ngoài thâu tóm thành công một công ty công nghệ lớn của Nhật Bản, dù các quỹ đầu tư được chính phủ Nhật hỗ trợ đã tìm cách mua lại Sharp, nhưng không thành công.
515Vote
42Vote
35Vote
29Vote
15Vote
3.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.