Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17113)
Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Foxconn đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại Sharp với mức giá 3.5 tỷ USD.

Như vậy, sau một thời gian dài với nhiều tin đồn đoán cùng rắc rối, cuối cùng Foxconn cũng đã hoàn tất việc thâu tóm lại Sharp với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Foxconn sẽ không thâu tóm toàn bộ Sharp, mà khoảng tiền 3.5 tỷ USD chỉ tương đương với 66% cổ phiếu của Sharp, trải dài trên nhiều công ty con của tập đoàn Nhật Bản.


Con số 3.5 tỷ USD thấp hơn rất nhiều so với con số dự kiến 6.2 tỷ USD xuất hiện hồi cuối tháng 02/2016. Thương vụ thâu tóm Sharp được cho là thương vụ đầu tiên một công ty nước ngoài thâu tóm thành công một công ty công nghệ lớn của Nhật Bản, dù các quỹ đầu tư được chính phủ Nhật hỗ trợ đã tìm cách mua lại Sharp, nhưng không thành công.
515Vote
42Vote
35Vote
29Vote
15Vote
3.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.