Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18939)
Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong hội nghị phát triển Build 2016 của Microsoft diễn ra tại San Francisco. Microsoft chỉ có duy nhất một màn trình diễn Skype chạy trên Windows Phone, và cũng là lần duy nhất một chiếc điện thoại Windows Mobile 10 được xuất hiện lâu hơn một vài giây. Có thể thấy, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens.

Terry Myerson, giám đốc mảng Windows đã trả lời trang Theverge sau buổi thuyết trình tại Build, nhận định Microsoft không tập trung vào điện thoại trong năm 2016: “Chúng tôi cam kết rằng thiết bị có màn hình 4 inch sẽ có thời gian tập trung riêng của Microsoft, nhưng hiện chưa phải mảng cốt lõi để đặt hy vọng tạo ra lợi ích phát triển trong một vài năm tới”


Khi được hỏi về vấn đề phát triển của Windows, đặc biệt là mảng điện thoại di động của Microsoft. Terry Myerson thừa nhận: “Nếu muốn đạt được nhiều khách hàng trong lĩnh vực điện thoại, Windows Phone không phải là con đường đúng đắn. Nếu muốn thúc đẩy khách hàng sử dụng Windows, thì chúng tôi cần tập trung vào những thiết bị từ 9 đến 30 inch. Và nếu muốn tạo ra gì đó mới mẻ và thú vị, thì cần đề cập đến Xbox và HoloLens”.

Tính đến tháng 03/2016, Microsoft vẫn đang thống trị trong thị trường PC. Điều này không đồng nghĩa với việc hãng sẽ từ bỏ Windows Phone, mà đơn giản nó sẽ không phải là trọng tâm phát triển tập trung của Microsoft trong năm 2016.
57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.