Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19158)
Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong hội nghị phát triển Build 2016 của Microsoft diễn ra tại San Francisco. Microsoft chỉ có duy nhất một màn trình diễn Skype chạy trên Windows Phone, và cũng là lần duy nhất một chiếc điện thoại Windows Mobile 10 được xuất hiện lâu hơn một vài giây. Có thể thấy, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens.

Terry Myerson, giám đốc mảng Windows đã trả lời trang Theverge sau buổi thuyết trình tại Build, nhận định Microsoft không tập trung vào điện thoại trong năm 2016: “Chúng tôi cam kết rằng thiết bị có màn hình 4 inch sẽ có thời gian tập trung riêng của Microsoft, nhưng hiện chưa phải mảng cốt lõi để đặt hy vọng tạo ra lợi ích phát triển trong một vài năm tới”


Khi được hỏi về vấn đề phát triển của Windows, đặc biệt là mảng điện thoại di động của Microsoft. Terry Myerson thừa nhận: “Nếu muốn đạt được nhiều khách hàng trong lĩnh vực điện thoại, Windows Phone không phải là con đường đúng đắn. Nếu muốn thúc đẩy khách hàng sử dụng Windows, thì chúng tôi cần tập trung vào những thiết bị từ 9 đến 30 inch. Và nếu muốn tạo ra gì đó mới mẻ và thú vị, thì cần đề cập đến Xbox và HoloLens”.

Tính đến tháng 03/2016, Microsoft vẫn đang thống trị trong thị trường PC. Điều này không đồng nghĩa với việc hãng sẽ từ bỏ Windows Phone, mà đơn giản nó sẽ không phải là trọng tâm phát triển tập trung của Microsoft trong năm 2016.
57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.