Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19199)
Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong hội nghị phát triển Build 2016 của Microsoft diễn ra tại San Francisco. Microsoft chỉ có duy nhất một màn trình diễn Skype chạy trên Windows Phone, và cũng là lần duy nhất một chiếc điện thoại Windows Mobile 10 được xuất hiện lâu hơn một vài giây. Có thể thấy, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens.

Terry Myerson, giám đốc mảng Windows đã trả lời trang Theverge sau buổi thuyết trình tại Build, nhận định Microsoft không tập trung vào điện thoại trong năm 2016: “Chúng tôi cam kết rằng thiết bị có màn hình 4 inch sẽ có thời gian tập trung riêng của Microsoft, nhưng hiện chưa phải mảng cốt lõi để đặt hy vọng tạo ra lợi ích phát triển trong một vài năm tới”


Khi được hỏi về vấn đề phát triển của Windows, đặc biệt là mảng điện thoại di động của Microsoft. Terry Myerson thừa nhận: “Nếu muốn đạt được nhiều khách hàng trong lĩnh vực điện thoại, Windows Phone không phải là con đường đúng đắn. Nếu muốn thúc đẩy khách hàng sử dụng Windows, thì chúng tôi cần tập trung vào những thiết bị từ 9 đến 30 inch. Và nếu muốn tạo ra gì đó mới mẻ và thú vị, thì cần đề cập đến Xbox và HoloLens”.

Tính đến tháng 03/2016, Microsoft vẫn đang thống trị trong thị trường PC. Điều này không đồng nghĩa với việc hãng sẽ từ bỏ Windows Phone, mà đơn giản nó sẽ không phải là trọng tâm phát triển tập trung của Microsoft trong năm 2016.
57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.