Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18644)
Build 2016: Microsoft Xác Định Windows Phone Sẽ Không Phải Là Trọng Tâm Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong hội nghị phát triển Build 2016 của Microsoft diễn ra tại San Francisco. Microsoft chỉ có duy nhất một màn trình diễn Skype chạy trên Windows Phone, và cũng là lần duy nhất một chiếc điện thoại Windows Mobile 10 được xuất hiện lâu hơn một vài giây. Có thể thấy, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens.

Terry Myerson, giám đốc mảng Windows đã trả lời trang Theverge sau buổi thuyết trình tại Build, nhận định Microsoft không tập trung vào điện thoại trong năm 2016: “Chúng tôi cam kết rằng thiết bị có màn hình 4 inch sẽ có thời gian tập trung riêng của Microsoft, nhưng hiện chưa phải mảng cốt lõi để đặt hy vọng tạo ra lợi ích phát triển trong một vài năm tới”


Khi được hỏi về vấn đề phát triển của Windows, đặc biệt là mảng điện thoại di động của Microsoft. Terry Myerson thừa nhận: “Nếu muốn đạt được nhiều khách hàng trong lĩnh vực điện thoại, Windows Phone không phải là con đường đúng đắn. Nếu muốn thúc đẩy khách hàng sử dụng Windows, thì chúng tôi cần tập trung vào những thiết bị từ 9 đến 30 inch. Và nếu muốn tạo ra gì đó mới mẻ và thú vị, thì cần đề cập đến Xbox và HoloLens”.

Tính đến tháng 03/2016, Microsoft vẫn đang thống trị trong thị trường PC. Điều này không đồng nghĩa với việc hãng sẽ từ bỏ Windows Phone, mà đơn giản nó sẽ không phải là trọng tâm phát triển tập trung của Microsoft trong năm 2016.
57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.