FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra

31 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17998)
FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas cho biết, FBI sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng xảy ra tại tiểu bang này. Có thể FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân tại San Bernardino.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Los Angeles Times, 2 thiết bị mà FBI sẽ unlock là iPhone 6 và một chiếc iPod, hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5C trước đó. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8, nên các tính năng bảo mật cũng sẽ khác so với vi xử lý A6 của iPhone 5C. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản iOS trước.

Có thể thấy, việc mở khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5C. Dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể unlock chiếc iPhone 6. Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm tìm thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị.

Trước đó, khi công bố có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C mà không cần Apple hỗ trợ, FBI cũng khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu hợp tác không thành công, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án.

Cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple cũng đã chấm dứt, khi FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên, vụ việc lại mở ra một vấn đề khác cho Apple, là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của hãng đã bị khai thác. Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor (cửa hậu).
518Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.