FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra

31 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18012)
FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas cho biết, FBI sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng xảy ra tại tiểu bang này. Có thể FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân tại San Bernardino.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Los Angeles Times, 2 thiết bị mà FBI sẽ unlock là iPhone 6 và một chiếc iPod, hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5C trước đó. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8, nên các tính năng bảo mật cũng sẽ khác so với vi xử lý A6 của iPhone 5C. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản iOS trước.

Có thể thấy, việc mở khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5C. Dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể unlock chiếc iPhone 6. Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm tìm thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị.

Trước đó, khi công bố có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C mà không cần Apple hỗ trợ, FBI cũng khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu hợp tác không thành công, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án.

Cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple cũng đã chấm dứt, khi FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên, vụ việc lại mở ra một vấn đề khác cho Apple, là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của hãng đã bị khai thác. Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor (cửa hậu).
518Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.