FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra

31 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18071)
FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas cho biết, FBI sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng xảy ra tại tiểu bang này. Có thể FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân tại San Bernardino.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Los Angeles Times, 2 thiết bị mà FBI sẽ unlock là iPhone 6 và một chiếc iPod, hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5C trước đó. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8, nên các tính năng bảo mật cũng sẽ khác so với vi xử lý A6 của iPhone 5C. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản iOS trước.

Có thể thấy, việc mở khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5C. Dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể unlock chiếc iPhone 6. Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm tìm thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị.

Trước đó, khi công bố có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C mà không cần Apple hỗ trợ, FBI cũng khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu hợp tác không thành công, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án.

Cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple cũng đã chấm dứt, khi FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên, vụ việc lại mở ra một vấn đề khác cho Apple, là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của hãng đã bị khai thác. Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor (cửa hậu).
518Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".