FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra

31 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18160)
FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas cho biết, FBI sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng xảy ra tại tiểu bang này. Có thể FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân tại San Bernardino.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Los Angeles Times, 2 thiết bị mà FBI sẽ unlock là iPhone 6 và một chiếc iPod, hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5C trước đó. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8, nên các tính năng bảo mật cũng sẽ khác so với vi xử lý A6 của iPhone 5C. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản iOS trước.

Có thể thấy, việc mở khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5C. Dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể unlock chiếc iPhone 6. Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm tìm thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị.

Trước đó, khi công bố có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C mà không cần Apple hỗ trợ, FBI cũng khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu hợp tác không thành công, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án.

Cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple cũng đã chấm dứt, khi FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên, vụ việc lại mở ra một vấn đề khác cho Apple, là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của hãng đã bị khai thác. Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor (cửa hậu).
518Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.