FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra

31 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18288)
FBI Sẽ Tiếp Tục Unlock iPhone 6 Và iPod Để Phục Vụ Điều Tra
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas cho biết, FBI sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng xảy ra tại tiểu bang này. Có thể FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân tại San Bernardino.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Los Angeles Times, 2 thiết bị mà FBI sẽ unlock là iPhone 6 và một chiếc iPod, hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5C trước đó. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8, nên các tính năng bảo mật cũng sẽ khác so với vi xử lý A6 của iPhone 5C. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản iOS trước.

Có thể thấy, việc mở khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5C. Dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể unlock chiếc iPhone 6. Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm tìm thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị.

Trước đó, khi công bố có thể mở khóa thành công chiếc iPhone 5C mà không cần Apple hỗ trợ, FBI cũng khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu hợp tác không thành công, vụ việc sẽ được đưa ra tòa án.

Cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple cũng đã chấm dứt, khi FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên, vụ việc lại mở ra một vấn đề khác cho Apple, là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của hãng đã bị khai thác. Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor (cửa hậu).
518Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.