Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước

02 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19820)
Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Tesla chính thức giới thiệu mẫu xe điện thứ 3 của hãng với tên gọi Model 3.

Tesla Model 3 có giá chỉ bằng ½ so với bản Model S thấp nhất, và có thể đi được khoảng 346 km cho một lần sạc. Đây là nỗ lực tạo ra chiếc xe chạy điện giá rẻ hơn để nhiều người có thể mua được hơn. Chỉ vài giờ sau khi mở nhận đặt hàng trước Model 3, Tesla đã nhận được tới hơn 115,000 đơn hàng.

Hiện vẫn chưa rõ về các thông số kỹ thuật chi tiết của Model 3, nhưng rất có thể Model 3 sẽ có 2 động cơ điện với cơ chế phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh xe. CEO Elon Musk khẳng định Model 3 có phạm vi hoạt động ít nhất 346 km, và có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng thời gian dưới 6 giây.

Elon Musk còn cho biết thêm, Model 3 chắc chắn sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2017, với giá bán khởi điểm 35,000 USD. Mức giá được coi là hợp lý khi so với các mẫu xe hiện tại của Tesla như Model S hay Model X. Cụ thể, chiếc Model S bản thấp nhất đã có giá khoảng 70,000 USD, còn phiên bản cao nhất có giá gần 120.000 USD.


Về thiết kế, Model 3 có cấu trúc dạng sedan lai hatchback với phần mái vuốt liền với đuôi xe, tương tự như đàn anh Model S. Xe có thiết kế tại cảm giác mềm mại với nhiều đường gờ uốn lượn. Phần đầu xe lại không có lưới tản nhiệt chính mà chỉ có khe gió nằm cản trước. Tesla giới thiệu Model 3 có không gian đủ cho 5 người lớn ngồi và cốp đựng hành lý cả phía trước và sau.

Mặc dù có giá hấp dẫn hơn so với Chevrolet Bolt EV – mẫu xe điện có giá 37,500 USD và có thể đi khoảng 322 km sau mỗi lần sạc đầy –  nhưng nhiều thông tin cho rằng mục tiêu của Tesla khi giới thiệu Model 3 là cạnh tranh với những chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Cuối cùng, Tesla hy vọng sẽ sản xuất khoảng 500,000 xe/năm tại nhà máy Gigafactory. Elon Musk khẳng định hiện đã có hơn 115,000 đơn đặt hàng cho Model 3.
518Vote
45Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.