Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước

02 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19879)
Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Tesla chính thức giới thiệu mẫu xe điện thứ 3 của hãng với tên gọi Model 3.

Tesla Model 3 có giá chỉ bằng ½ so với bản Model S thấp nhất, và có thể đi được khoảng 346 km cho một lần sạc. Đây là nỗ lực tạo ra chiếc xe chạy điện giá rẻ hơn để nhiều người có thể mua được hơn. Chỉ vài giờ sau khi mở nhận đặt hàng trước Model 3, Tesla đã nhận được tới hơn 115,000 đơn hàng.

Hiện vẫn chưa rõ về các thông số kỹ thuật chi tiết của Model 3, nhưng rất có thể Model 3 sẽ có 2 động cơ điện với cơ chế phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh xe. CEO Elon Musk khẳng định Model 3 có phạm vi hoạt động ít nhất 346 km, và có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng thời gian dưới 6 giây.

Elon Musk còn cho biết thêm, Model 3 chắc chắn sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2017, với giá bán khởi điểm 35,000 USD. Mức giá được coi là hợp lý khi so với các mẫu xe hiện tại của Tesla như Model S hay Model X. Cụ thể, chiếc Model S bản thấp nhất đã có giá khoảng 70,000 USD, còn phiên bản cao nhất có giá gần 120.000 USD.


Về thiết kế, Model 3 có cấu trúc dạng sedan lai hatchback với phần mái vuốt liền với đuôi xe, tương tự như đàn anh Model S. Xe có thiết kế tại cảm giác mềm mại với nhiều đường gờ uốn lượn. Phần đầu xe lại không có lưới tản nhiệt chính mà chỉ có khe gió nằm cản trước. Tesla giới thiệu Model 3 có không gian đủ cho 5 người lớn ngồi và cốp đựng hành lý cả phía trước và sau.

Mặc dù có giá hấp dẫn hơn so với Chevrolet Bolt EV – mẫu xe điện có giá 37,500 USD và có thể đi khoảng 322 km sau mỗi lần sạc đầy –  nhưng nhiều thông tin cho rằng mục tiêu của Tesla khi giới thiệu Model 3 là cạnh tranh với những chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Cuối cùng, Tesla hy vọng sẽ sản xuất khoảng 500,000 xe/năm tại nhà máy Gigafactory. Elon Musk khẳng định hiện đã có hơn 115,000 đơn đặt hàng cho Model 3.
518Vote
45Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.