Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước

02 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20053)
Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Tesla chính thức giới thiệu mẫu xe điện thứ 3 của hãng với tên gọi Model 3.

Tesla Model 3 có giá chỉ bằng ½ so với bản Model S thấp nhất, và có thể đi được khoảng 346 km cho một lần sạc. Đây là nỗ lực tạo ra chiếc xe chạy điện giá rẻ hơn để nhiều người có thể mua được hơn. Chỉ vài giờ sau khi mở nhận đặt hàng trước Model 3, Tesla đã nhận được tới hơn 115,000 đơn hàng.

Hiện vẫn chưa rõ về các thông số kỹ thuật chi tiết của Model 3, nhưng rất có thể Model 3 sẽ có 2 động cơ điện với cơ chế phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh xe. CEO Elon Musk khẳng định Model 3 có phạm vi hoạt động ít nhất 346 km, và có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng thời gian dưới 6 giây.

Elon Musk còn cho biết thêm, Model 3 chắc chắn sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2017, với giá bán khởi điểm 35,000 USD. Mức giá được coi là hợp lý khi so với các mẫu xe hiện tại của Tesla như Model S hay Model X. Cụ thể, chiếc Model S bản thấp nhất đã có giá khoảng 70,000 USD, còn phiên bản cao nhất có giá gần 120.000 USD.


Về thiết kế, Model 3 có cấu trúc dạng sedan lai hatchback với phần mái vuốt liền với đuôi xe, tương tự như đàn anh Model S. Xe có thiết kế tại cảm giác mềm mại với nhiều đường gờ uốn lượn. Phần đầu xe lại không có lưới tản nhiệt chính mà chỉ có khe gió nằm cản trước. Tesla giới thiệu Model 3 có không gian đủ cho 5 người lớn ngồi và cốp đựng hành lý cả phía trước và sau.

Mặc dù có giá hấp dẫn hơn so với Chevrolet Bolt EV – mẫu xe điện có giá 37,500 USD và có thể đi khoảng 322 km sau mỗi lần sạc đầy –  nhưng nhiều thông tin cho rằng mục tiêu của Tesla khi giới thiệu Model 3 là cạnh tranh với những chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Cuối cùng, Tesla hy vọng sẽ sản xuất khoảng 500,000 xe/năm tại nhà máy Gigafactory. Elon Musk khẳng định hiện đã có hơn 115,000 đơn đặt hàng cho Model 3.
518Vote
45Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.