Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước

02 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20066)
Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Tesla chính thức giới thiệu mẫu xe điện thứ 3 của hãng với tên gọi Model 3.

Tesla Model 3 có giá chỉ bằng ½ so với bản Model S thấp nhất, và có thể đi được khoảng 346 km cho một lần sạc. Đây là nỗ lực tạo ra chiếc xe chạy điện giá rẻ hơn để nhiều người có thể mua được hơn. Chỉ vài giờ sau khi mở nhận đặt hàng trước Model 3, Tesla đã nhận được tới hơn 115,000 đơn hàng.

Hiện vẫn chưa rõ về các thông số kỹ thuật chi tiết của Model 3, nhưng rất có thể Model 3 sẽ có 2 động cơ điện với cơ chế phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh xe. CEO Elon Musk khẳng định Model 3 có phạm vi hoạt động ít nhất 346 km, và có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng thời gian dưới 6 giây.

Elon Musk còn cho biết thêm, Model 3 chắc chắn sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2017, với giá bán khởi điểm 35,000 USD. Mức giá được coi là hợp lý khi so với các mẫu xe hiện tại của Tesla như Model S hay Model X. Cụ thể, chiếc Model S bản thấp nhất đã có giá khoảng 70,000 USD, còn phiên bản cao nhất có giá gần 120.000 USD.


Về thiết kế, Model 3 có cấu trúc dạng sedan lai hatchback với phần mái vuốt liền với đuôi xe, tương tự như đàn anh Model S. Xe có thiết kế tại cảm giác mềm mại với nhiều đường gờ uốn lượn. Phần đầu xe lại không có lưới tản nhiệt chính mà chỉ có khe gió nằm cản trước. Tesla giới thiệu Model 3 có không gian đủ cho 5 người lớn ngồi và cốp đựng hành lý cả phía trước và sau.

Mặc dù có giá hấp dẫn hơn so với Chevrolet Bolt EV – mẫu xe điện có giá 37,500 USD và có thể đi khoảng 322 km sau mỗi lần sạc đầy –  nhưng nhiều thông tin cho rằng mục tiêu của Tesla khi giới thiệu Model 3 là cạnh tranh với những chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Cuối cùng, Tesla hy vọng sẽ sản xuất khoảng 500,000 xe/năm tại nhà máy Gigafactory. Elon Musk khẳng định hiện đã có hơn 115,000 đơn đặt hàng cho Model 3.
518Vote
45Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.