Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD

03 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 19152)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Bộ Quốc Phòng Mỹ kêu gọi các hacker tham gia chương trình xâm nhập Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên tới 150,000 USD cho người thắng cuộc.

Những công ty như Facebook và Google cũng từng tổ chức các cuộc thi săn lỗi hệ thống để kiểm tra khả năng bảo mật của mình, nhưng đây là cuộc thi đầu tiên do chính phủ Mỹ tổ chức. Cuộc thi yêu cầu các hacker thử xâm nhập vào “pháo đài an ninh” Lầu Năm Góc và tìm ra các lỗ hổng. Những người muốn tham gia thử thách có thể ghi danh tự do và chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 18/04 đến ngày 12/05/2016.

Các hacker tham gia sẽ được cung cấp mật mã miễn phí để xâm nhập vào các website của chính phủ, vốn luôn bị cấm và có thể phải chịu hình phạt rất nặng nề nếu cố tình xâm nhập.

Người tham dự cuộc thi buộc phải có số an sinh xã hội Mỹ, và được phép làm việc tại Mỹ, cùng với đó là phải đồng ý kiểm tra thân thế trước khi nhận giải. HackerOne, một startup săn giải thưởng và xử lý lỗ hổng do CEO Dropbox, Yelp và Salesforces tài trợ, được lựa chọn để tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ kỹ thuật số quốc phòng , một bộ phận mới của Lầu Năm Góc ra đời từ tháng 11/2015, nhằm “nâng cao khả năng linh hoạt về mặt công nghệ và xử lý những vấn đề CNTT phức tạp nhất của Bộ”.

Marten Mickos, CEO HackerOne cho biết: “Quan tâm đến cộng đồng hacker không chỉ là động thái mang tính bước ngoặt của Lầu Năm Góc, mà còn là một dấu hiệu đáng hứa hẹn cho an ninh phần mềm”.

Những hệ thống quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không được thử nghiệm trong cuộc thi. Các hacker tham gia sẽ xác định các lỗ hổng và tiến hành phân tích một số trang. Tiền thưởng sẽ được chia ra theo từng báo cáo lỗ hổng được nộp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.